Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 95524Tổng truy cập:

Viện binh Syria đến cùng lực lượng dân quân người Kurd bảo vệ Kobane

Khi phần lớn thị trấn biên giới Kobane đang rơi vào tay IS thì lúc này viện binh Syria đã tiến vào giải cứu.

Hôm qua 30-10, người đứng đầu tổ chức nổi dậy của Quân đội Syria Tự do (FSA) đã đến bảo vệ thị trấn biên giới Kobane trước sự tấn công dữ dội của lực lượng Hồi giáo IS. Tại thời điểm lực lượng này đến thì phần lớn thị trấn đã rơi vào tay các tay súng IS.

Đứng đầu lực lượng nổi dậy này là đại tá Abduljabar al-Oqaidi, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn cho tổ chức này qua biên giới và tiến vào Kobane để cùng chiến đấu với lực lượng quân đội người Kurd cố gắng bảo vệ khu vực quan trọng này.

Theo ông Oqaidi cho hay, phía quân bảo vệ cho Kobane vẫn có khả năng giữ vững nơi này, còn riêng về chiến trường thì vô cùng ác liệt và tồi tệ.

Ông cho biết thêm, phiến quân đã giành quyền kiểm soát hơn một nửa Kobane. Những cuộc không kích vừa qua của Mỹ và những nước liên minh không mang lại nhiều kết quả lắm.

Bên cạnh đó, một số lượng lớn binh lính người Kurd đang đóng tại nhiều địa điểm tại biên giới hai quốc gia Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, họ được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại như pháo, tên lửa và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu chống IS, bảo vệ Kobane.

Lực lượng chi viện này nhận được sự chào đón nhiệt liệt từ dân cư địa phương tại biên giới lúc đoàn quân này đang di chuyển đến một địa điểm cách Kobane không xa.

Những người dân đều cho rằng, lực lượng tiếp viện này đại diện cho sự đoàn kết, người dân đã mong chờ họ từ rất lâu để họ đến giải cứu thị trấn quan trọng này.

Sau khí tiến đến gần Kobane, lực lượng này phải chờ thêm hàng chục tai súng từ Thổ Nhĩ Kỳ đến gia nhập, sau đó mới tiếng vào Kobane để chiến đấu.

Thời điểm họ tiến vào Kobane thì thị trấn này đã ở trong tình trạng nguy cấp. Chiến sự không ngừng diễn ra trong suốt nhiều tháng qua và lực lượng của phiến quân được chi viện ngày càng nhiều, vì chúng quyết chiếm được Kobane bằng mọi cách.

Những cuộc không kích của quân liên minh đã đẩy lùi phiến quân ra khỏi nhiều vị trí quan trọng tại thị trấn biên giới này. Nhưng không vì vậy mà chúng từ bỏ, IS đã chuyển sang tấn công vào quân đội người Kurd.

Thời gian này, IS đang chiếm phía Đông và phía Nam Kobane, phía Tây thì chúng gây sức ép với quân đội người Kurd. Ngày 27-10 vừa rồi, chúng còn đánh chiếm cả cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không thành công.

 Theo baovesaigon.net