Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 1Đang online:
  • 60341Tổng truy cập:

TUYỂN BẢO VỆ QUẬN 1 – VIỆC LÀM BẢO VỆ QUẬN 1

Tuyển bảo vệ Quận 1

TUYỂN BẢO VỆ

********************************************

TIN TỨC BẢO VỆ

Án tử hình cho cựu hai quan tham

Tuyen bao ve quan 1 lợi dụng chức vụ quyền hành nắm trong tay cựu quan chức ngân hàng đã làm thất thoát hàng trăm tỷ đồng của nhà nước.

Ngày 15-11, Tòa án nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử vụ án tham ô tài sản. Bị cáo Vũ Quốc Hảo sinh năm 1955 nguyên là Tổng giám đốc công ty cho thuê tài chính II, thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Với các tội danhTham ô tài sản, lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ và cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng thì ông Hảo nhận mức án tử hình để nghiêm khắc cho những sai trái không thể bỏ qua được.

Tòa án nhân dân Tp.Hồ Chí Minh cũng đồng tuyên phạt ông Đặng Văn Hai sinh năm 1957, cựu chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH xây dựng và thương mại Quang Vinh. Việc thất thoát hàng trăm tỷ đồng của ông Hảo được sự hỗ trợ và giúp đỡ rất lớn từ phía ông Hai. Chính vì thế hội đồng xét xử cũng đã tuyên án tử hình cho ông Hai.

quan Ngan Hàng tham

Ông Hảo trước hội đồng xét xử

Theo như bản cáo trạng, với chức vụ và quyền hành trong công ty ông Hảo đã tìm cách mốc nối với nhiều đối tượng khác nhau để gây ra những tổn thất mất mát vô cùng to lớn cho Nhà nước. Với những việc làm được biệt nghiêm trọng mà ông Hảo gây ra thì không thể xem nhẹ mà giảm mức án được. Đặc biệt với bản án nghiêm khắc này sẽ răng đe những quan chức hiện nay cần phải nghiêm khắc với bản thân về vấn đề công minh liêm chính.

Xét về thân nhân gia đình thì gia đình ông Hảo từng có công với cách mạng và có những đóng góp cho xã hội, bản thân ông và gia đình cũng có một phần khắc phục những hậu quả mình gây ra, tuy nhiên so với những tội lỗi nghiêm trọng mà thì không thể tha thứ cho ông được.

 Ngoài án phạt trên, Hội đồng xét xử cũng buộc hai bị cáo trên phải bôì thường số tiền thiệt hại trên, tổng số tiền mà hai bị cáo phải nộp là khoảng gần 175 tỷ đồng.

Trong vụ án nghiêm trọng trên còn nhiều đối tượng phải nhận những bản án thích đáng với những gì mà họ gây ra. Mức án chung mà họ nhận lấy khoảng từ dưới 14 năm tù tùy theo từng mức độ phạm tội khác nhau.

 Theo như bản cáo trạng từ phía viện kiểm soát cho biết thì, trong năm 2009 trong lúc gặp khó khăn về tài chính và không có khả năng tự giải quyết ổn thỏa được, ông Hảo đã tìm đến ông Hai và hai bên cùng tham gia một thỏa ước cho việc chiếm đọa một số tiền lớn. Trong phi vụ trên ông Hảo đã có được số tiền khổng lồ là 75 tỷ đồng để trang trải cho những con nợ mà ông đang vướn phải. Cũng trong phi vụ đó thì ông Hai cũng dút túi được một số tiền không nhỏ.

Thấy việc làm này diễn ra khá suông sẻ và cũng tương đối dễ dàng. Ông Hảo đã lợi dụng thêm vào những việc làm tương tự để có một số vốn lớn chi dùng vào việc đầu tư mang lại lợi ích cho cá nhân. Rất nhiều bản hợp đồng được kí kết mốc nối với nhau để ngân hàng giải ngân hàng trăm tỷ đồng phi pháp. NHững việc làm trên đã gây ra một hậu quả hết sức nghiêm trọng và gây ra một sự tổn thất vô cùng to lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

Hiện tại con số thiệt hại khi tòa tuyên án đối với các bị can trên là khoảng trên 530 tỷ đồng, tuy nhiên con số thực tế cho những việc làm sai phạm trên còn ở một mức cao hơn rất nhiều lần. Và hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra và xử lí nghiêm minh.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

TIN TỨC KHÁC

1. Mua vé tàu, xe Tết cũng cần chứng minh nhân dân

2. Chết thảm dưới tay người tình bạc bẽo

3. Hình ảnh những cô dâu nhí quen thuộc tại Yemen.