Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 95537Tổng truy cập:

TQ tăng cường lực lượng bảo vệ APEC trước nguy cơ khủng bố

Thời gian gần đây có nhiều thông tin cho biết nhóm khủng bố Tân Cương đang có ý định thực hiện các vụ khủng bố nhắm đến hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 11.

Hôm qua 31-10, các phương tiện truyền thông tại Hong Kong đã đưa tin có khả năng những nhóm khủng bố ở Tân Cương đang nuôi ý định thực hiện hành động khủng bố vào hội nghị Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) chuẩn bị tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng này.

Những tin tức này được cung cấp bởi những đối tượng khủng bố không tiết lộ danh tính cho biết, tổ chức của họ đã vào tỉnh Hà Bắc rất gần Bắc Kinh để chuẩn bị thực hiện kế hoạch khủng bố vào những người đứng đầu Trung Quốc và các quan chức nước ngoài có mặt tại hội nghị này.

Nhưng những người cung cấp tin tức không cho biết họ các cuộc khủng bố sẽ được thực hiện bằng cách nào hay những đối tượng này bằng phương pháp nào tránh được lực lượng bảo vệ an ninh dày đặc.

Các nhà chức trách tỉnh Hà Bắc đã tăng cường thêm 1,5 triệu người tình nguyện làm công việc bảo vệ an ninh, có 100 nghìn người được huy động động từ nhiều trường quân sự, cảnh sát đặc nhiệm và cảnh sát vũ trang thực hiện nhiệm vụ truy tìm các phần tử khủng bố trên diện rộng. Họ sẽ tiến hành kiểm tra những nơi đang có những khách tạm trú đáng nghi hay chứa những thiết bị khả nghi.

Được biết, những cuộc tìm kiếm sẽ được tiến hành theo phương thức căn cứ vào đống hồ nước tại những căn hộ ở địa phương.

Tại tỉnh Hà Bắc, người dân cũng được nghĩ kỳ lễ kéo dài 6 ngày (từ 7 đến 12-11) trong thời gian hội nghị được tổ chức.

Tại Bắc Kinh, lực lượng an ninh đang tăng cường tiến hành nhiều cuộc diễn tập chống khủng bố nhằm bảo vệ những quan chức tham dự hội nghị APEC. Trong thời gian hội nghị diễn ra, lực lượng an ninh tăng cường tuần tra tại nhiều tuyến đường cao tốc trong thành phố.

Những ngày qua, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tố cáo bộ tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là các đối tượng thực hiện những cuộc tấn công tại Trung Quốc.

Tháng 10-2013, cộng đồng Trung Quốc đã rất kinh hoàng khi một vụ khủng bố bằng xe hơi ở Thiên An Môn làm năm người thiệt mạng. Tháng 3-2014, tại nhà ga Côn Minh đã xảy ra một vụ chém người kinh hoàng làm hàng chục người tử vong. Tháng 10-2014 vừa qua cũngd a94 xảy ra một vụ khủng bố tại một khu chợ của người Hán ở Tân Cương làm cho hơn 20 người mất mạng.

 Theo baovesaigon.net