Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 8Đang online:
  • 60306Tổng truy cập:

Phạt tù nặng vụ án cán bộ bảo vệ pháp luật xả súng

Vào chiều ngày 11-12, phiên tòa xét xử đối tượng Tống Hoàng Phúc (SN 1993, nguyên là trung sĩ công an) đã diễn ra tại Ô Môn. TP Cần Thơ. Theo đó, đối tượng này nhận lãnh 9 năm 9 tháng tù.

Đối tượng này bị 4 năm tù về hành vi dùng vũ khí quân dụng trái phép, 9 tháng tù về hành vi hủy hoại tài sn3, 3 năm 6 tháng tù về hành vi đe dọa giết người, 6 tháng tù hành vi trộm tài sản, 1 năm tù về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Được biết, vào đâm 15-4, người yêu của Phúc muốn chia tay, trong lúc tức giận Phúc đã mang khẩu AK cùng 3 băng đạn, 2 còng số 8 đến nhà nghỉ 555 thuê phòng.

Sáng hôm sau, Phúc gọi nhân viên làm việc tại nhà nghỉ là Nguyễn Bé Lữ đem mì và nước lên phòng. Vì nghĩ rằng Lữ đã phát hiện bản thân mang theo vũ khí vào nhà nghỉ, nên Phúc bắt giữ nhân viên này. Thấy anh Lữ lên lâu nhưng không thấy xuống, ba nhân vei6n lên tìm thì bị Phúc nổ súng đe dọa.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng ngay lập tức có nặt tại nhà nghỉ 555, khi thấy cảnh sát đến, Phúc chạy lên sân thượng, nả đạn xuống, đống thời yêu cầu cung cấp một chiếc ô tô để đối tượng tẩu thoát. Phúc không ngừng xả súng. Sau nhiều giờ được Giám đốc Công an TP Cần Thơ khuyên nhủ và được gặp ba mẹ, Phúc đã chịu buông hạ vũ khí và tra tay vào còng.

Trong phiên tòa xét xử, Phúc cho biết, bản thân không hề muốn gây hại đến ai, nhưng do buồn chuyện tình cảm nên có ý định muốn tự kết liễu. Do nghĩ anh Lữ đã nhìn thấy khẩu súng mình mang theo nên Phúc mới bắt giữ nhân viên này, rồi đưa lên sân thượng, đồng thời muốn yêu cầu gặp mặt người yêu rồi sau đó sẽ tự sát nhưng không thực hiện được.

 Theo baovesaigon.net