Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 5Đang online:
  • 86877Tổng truy cập:

Nỗ lực bảo vệ tính mạng những ngư dân trong thời tiết xấu

Mặc dù thời tiết vô cùng xấu vì cơn bão số 4 vừa đi qua, nhưng khi tiếp nhận được thông tin có hai ngư dân đang gặp nạn, lực lượng cứu nạn SAR 412 và tàu SAR 274  vẫn vượt biển đến cứu chữa những nạn nhân.

Hôm qua 30-11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II, Đà Nẵng MRCC, đã tiếp nhận thông tin kêu cứu của ông La Văn Bá, người chỉ huy tàu BĐ 95519 TS. Ông Bá cho biết, trên tàu của ông đang có ông Trương Văn Thạch (SN 1961, ngụ tại An Lão, Bình Định ) bị lên cơn co giật, ói mửa, chóng mặt,…

Vào lúc ông Bá báo tin cho lực lượng cứu hộ thì tàu ông đang ở Đông Nam vùng biển Đà Nẵng.

Khi vừa tiếp nhận thông tin, Đà Nẵng MRCC đã ngay lập tức báo ngay cho Trung tâm cấp cứu y tế TT. Đà Nẵng để thực hiện việc tư vấn cho chủ tàu để sơ cứu cho bệnh nhân. Qua tình trạng được báo về, bác sĩ nhận định, rất có thể thuyền viên này bị ngộ độc, hoặc bị tai biến, tình trạng rất nghiêm trọng, có thể mất mạng, phải đưa ngay vào bờ để chữa trị.

Chiều ngày 30-11, mặc dù thời tiết đang rất xấu, biển động khá mạnh, gió lớn, sóng rất cao, vì đang chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 4, nhưng tàu SAR 412 vẫn quyết định ra khơi để tiến hành cứu nạn.

Trong ngày 30-11, Đà Nẵng MRCC đã tiếp  nhận thêm thông tin tàu QNg 98168 TS, của ông Võ Tấn Phước (SN 1977, ngụ Đức Phổ, Quãng Ngãi), trên thuyền đang có anh Võ Hoàng (SN 1975) bị gãy tay, đầu đập vào thành máy bị gãy răng, mất máu nhiều, không cầm máu được, do dây cu-roa cuốn vào. Chiếc tàu này đang cách Đà Nẵng 45 hải lý về hướng Đông Bắc.

Ngay trong buổi chiều đó, tàu SAR 274 đã được huy động đến ngay hiện trường để đưa người bị nạn vào Đà Nẵng cứu chữa.

 Theo baovesaigon.net