Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 66205Tổng truy cập:

Nigeria: Nhà thờ bị tấn công, hàng chục dân thường thiệt mạng

Một ngôi làng nằm ở Đông Bắc Nigeria đã bị bọn khủng bố tấn công vào hôm chủ nhật, khiến hàng chục người dân mất mạng.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra tại làng Chibok, bọn khủng bố Boko Haram đã lợi dụng thời điểm người dân trong làng đang làm lễ vào buổi sáng cuối tuần để tấn công vào các nhà thờ. Do bọn khủng bố tấn công bất ngờ và tại thời điểm người dân đang làm lễ nên số số nạn nhân bị thương vong rất cao.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, theo thống kê ban đầu đã có hơn 50 người tử vong. Nhưng chỉ mới tìm thấy được 47 thi thể, thi thể của các nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy, rất có thể họ đã bị bắn chết khi đang tìm nơi trú ẩn.

khungbo

Theo lời những người may mắn sống sót, tại thời điểm xảy ra cuộc tấ công, bọn khủng bố đã dùng ném thuốc nổ vào các nhà thờ, khi thấy người dân tìm cách thoát khỏi nhà thờ thì bọn khủng bố đã xả súng vào họ. Một điều gây bức xúc trong dư luận là sau khi thực hiện hành vi tàn sát, những tên khủng bố đã bỏ đi dễ dàng mà không bị bất cứ một sự phản kháng nào từ lực lượng bảo vệ an ninh.

Các đây hai tháng, cũng chính tại khu làng này, bọn khủng bố Boko Haram cũng đã thực hiện việc bắt cóc hơn hai trăm nữ sinh. Boko Haram là một nhóm Hồi giáo cực đoan, chúng là tác giả của rất nhiều vụ tấn công cướp đi sinh mạng hàng trăm người dân vô tội. Tuy tội ác của bọn khủng bố này khiến người dân rất câm phẩn, tuy nhiên hiện tại Chính phủ Nigeria vẫn chưa có những biện pháp xử lý bọn khủng bố này.

Theo baovesaigon.net