Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 4Đang online:
  • 86877Tổng truy cập:

Nhân viên và bảo vệ cùng nhau mang vật liệu ra ngoài tiêu thụ

Nhiều vật liệu xây dựng trông công trình nhà ga sân bay Nội Bài đã bị nhân viên cùng bảo vệ thông đồng nhau lấy cắp mang ra ngoài tiêu thụ.

Trong hồ sơ điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Chính (SN 1988) trong quá trình làm việc tại công trình xây dựng nhà ga T2 thuộc sân bày Nội Bài, Hà Nội, đã cùng với hai người khác là Vũ Ngọc Chung (SN 1989) và Nguyễn Văn Sáu (SN 1985) đã thực hiện hành vi trộm tài sản của Công ty Yuanda Curtain Wall VN. Để mọi chuyện dễ dàng hơn, ba đối tượng này đã rủ thêm nhân viên bảo vệ của công trình Nguyễn Bá Huy (SN 1983) cùng thực hiện.

tintuc

Vào cuối tháng 7-2014, các đối tượng thuê một chiếc taxi đến kho vật liệu, sau đó Huy và đồng bọn vào kho lấy đi thanh đẩy cửa, dây điện, máy hàn,… Giá trị của số tài sản bị lấy cắp khoảng 80 triệu. Sau khi thực hiện phi vụ thành công, chúng liền mang cuộn dây điện đi ban được hơn 4 triệu rồi chia nhau. Những tài sản khác mang về nhà mẹ vợ của Chíng cất giữ.

Trong phiên xét xử, bồi thẩm đoàn nhận thấy các đối tượng có lý lịch trong sạch, chưa từng phạm tội, thành tâm khai cáo, biết nhận lỗi, nên đã quyết định giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, hành động của họ đã đễ lại một ấn tượng xấu đối với nhà thầu nước ngoài nên cần phải xử lý nghiêm, cách ly với xã hội một thời gian.

Vì vậy, hình phạt cho các đối tượng lần lượt là Chính 1 năm 3 tháng tù, Sáu 1 năm 2 tháng tù giam và Huy 1 năm tù giam. Còn đối với Chung, vì hoàn cảnh nghèo khó, là người nuou6 cả gia đình, nên tòa tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù treo.

 Theo baovesaigon.net