Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 5Đang online:
  • 84725Tổng truy cập:

Nếu Mỹ bảo vệ Ukraine, có thể Nga sẽ hỗ trợ Bắc Kinh và Iran

Vừa qua, nhiều quan chức Moscow đã cho biết, rất có khả năng họ sẽ hỗ trợ về mặt vũ khí cho quân đội Trung Quốc và Iran nếu Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Thời gian vừa qua, nhà chức trách Mỹ đang suy nghĩ về việc sẽ hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine để bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Nhưng nhiều tra tin tại Nga đã đăng tải thông tin, nếu Mỷ giúp Ukraine, thì Nga chính thức xem hành vi đó là một thách thức, một sự tuyên chiến.

tintuc

Theo thông từ một người là trong Bộ quốc phòng Nga, Moscow sẽ đối phó lại hành động trên của Mỹ bằng việc giúp đỡ về mặt quân sự cho thế lực quân ly khai ở Đông Ukraine, ngoài ra, nước này còn chống trả ở những mặt trận nằm ngoài Ukraine.

Bên cạnh đó, trông kế hoạch đối phó của Nga còn có cả việc giúp đỡ quân đội Bắc Kinh bằng cách cungc ấp những công nghệ quốc phòng nhạy cảm để hỗ trợ Trung Quốc chế tạo những vũ khí cao có công nghệ cao. Khi có được điều này, thì Trung Quốc sẽ khồng e dè lực lượng hải quân Hoa Kỳ tại châu Á – Thái Bình Dương nữa.

Theo lời vị quan chức này, Bắc Kinh không ít lần đưa ra đề nghị muốn Nga giúp đỡ về công nghệ quốc phòng nhưng nước này vẫn chứa có ý định đồng ý. Ngoài ra, vị quan chức này còn cho biết, ngoài việc đó, Moscow còn có thể giúp Iran chiến thắng Saudi Arabia, và sẽ làm giá dầu trên thế giới có sự thay đổi lớn.

Nhiều chuyên gi về quốc phòng cũng đưa ra nhận định, một khi Mỹ hỗ trợ vũ khí cho Ukraine thì nguy cơ Nga ra đòn chống đối là rất lớn, vì lúc này, Nga sẽ tin Mỹ đang xen vào cuộc chiến tranh ở Ukrainre. Ng sẽ không bao giờ chịu ngồi nhìn Mỹ đứng ra bảo vệ Ukraine.

 Theo baovesaigon.net