Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 4Đang online:
  • 82367Tổng truy cập:

NATO lên tiếng bảo vệ không phận trước máy bay Nga

Nhiều máy bay chiến đấu của Nga đã tiến vào vùng trời trong phạm vi biển Baltic trong những ngày qua đã khiến NATO phải lên tiếng.

Theo nguồn tin có được từ CNN, một quan chức đang làm việc cho NATO cho hay, vào ngày 6-12 vừa qua, hơn 10 chiến đấu cơ của Nga như máy bay ném bom, tiếp dầu,… đã bay từ Kaliningrad đến vùng trời nằm trong không phận ở phía trên vùng biển Baltic, những nơi này rất gần với NATO. Hành động này của Nga đã khiến cho Thụy Điển, Phần Lan và các quốc gia nằm trong khối NATO huy động tiêm kích bay cận kề chiến đấu cơ của Nga.

Sang hôm sau, Nga lại tiếp tục những hành động cử máy bay ném bom và phi cơ vận tải đến khu vực trên như ngày 6-12. Theo nhiều quan chức của Mỹ cho biết, trước đây Nga rất hay có những buổi bay với quy mô lớn như vậy, nhưng chưa khi nào nước này lại bay theo hành trình như vậy. Những ý đồ này của Nga đang được các quốc gia trong khối NATO đồn đoán và chưa thể khẳng định được bất cứ điều gì.

Trong thời gian này, Nga rất thường xuyên huy động các chiến đấu cơ bay đến gần không phận của các quốc gia Âu, Mĩ. Nhưng những động thái này của Nga hoàn toàn không có ý gì đe dọa các quốc gia khác, vì chúng vẫn nằm trong không phận quốc tế.

Ông Vladimir Putin cũng đã lên tiếng về những hành động này, ông cho hay, chiến đấu cơ của Nga không xâm phạm vào vùng trời của bất cứ nước nào. Họ thực hiện diễn tập hoàn toàn trên không phận và vùng biển quốc tế.

Cách đây mấy ngày, Na Uy cũng đã cho biết vụ việc máy bay F-16 của họ đã gần như đâm vào máy bay của Nga. Chiếc máy bay của Nga này được xác nhận là chiếc MiG-31. Trước những thông tin này, phía Nga vẫn giữ im lặng.

 Theo baovesaigon.net