Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 2Đang online:
  • 60338Tổng truy cập:

Mỹ: Hai nhân viên bảo vệ pháp luật bị giết ngay trên phố

Trong những ngày gần đây, dư luận tại Mỹ đã dậy sóng vì vụ việc một người dân thường đã dùng súng bắn chết hai viên cảnh sát ngay trên đường phố New York vào ngày 20-12 vừa qua.

Hai nạn nhân được xác định là Liu Wenjin và Raphael Ramos. Hai nhân viên bị giết trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại Brooklyn, thành phố New York. Nhiều nguồn tin cho biết người đàn ông gây nên vụ án đã nhắm vào mục tiêu là những người mặc đồng phục cảnh sát.

Hung thủ ngay sau đó được xác định là Ismaaiyl Brinsley, người da màu, khoảng 28 tuổi. Khi giết chết hai cảnh sát, nam thanh niên này đã chạy đến ga tàu điện ngầm gần đó để trốn thoát, nhưng khi bị cảnh sát truy bắt, hắn đã tự sát. Nguyên nhân dẫn đến hành động này đã được hung thủ chia sẽ trên trang cá nhân trước đó, theo đó, anh ta muốn giết chết cảnh sát để báo thù cho Eric Garner, một người da màu đã chết trong lúc cảnh sát bắt anh vì tội bán thuốc là tại New York.

Trước cái chết của hai viên cảnh sát, Tổng thống Obama đã có buổi phát biểu, ông rất phẫn nộ trước việc hai cảnh sát bị bắn chết. Những người này hằng ngày đang bảo vệ an toàn cho mọi người, và họ phải nhận được sự kính trọng thay vì bị giết như vậy.

Sau vụ hai cảnh sát bị bắn chết thì vào ngày hôm sau (21-12), tại bang Florida, một cảnh sát khác cũng đã bị sát hại, một người khả nghi đã bị cảnh sát bắt giữ.

 Theo baovesaigon.net