Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 2Đang online:
  • 60304Tổng truy cập:

Mỹ có thể cung cấp vủ khí cho Ukraine để bảo vệ đất nước.

Trước nguồn tin ông Obama rất có khả năng sẽ đồng ý việc hỗ trợ vũ khí cho chính phủ Ukraine để có đủ phương tiện chiến đấu chống lại thế lực ly khai tại phía Đông nước này, Ngoại trưởng John Kerry đã cho biết Tổng thống nước này sẽ nhanh đưa ra quyết định trong thời gian tới.

Hôm qua 5-2, trong cuộc trao đổi với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, ngài Ngoại trưởng đã cho hay, tấ cả phương án được đưa ra, ông Obama đều sẽ xem xét tất cả, bao gồm việc hỗ trợ hệ thống phòng thủ cho chính quyền Kiev. Quyết định này được đưa ra với mục đích để Nga có thể thay đổi thái độ.

tintuc

Nhưng ngài Ngoại trưởng cũng cho biết, chính phủ Mỹ cũng đề cao xử lý những căng thẳng tại Ukraine bằng biện pháp ngoại giao.

Ngoài ra, ông Kerry cũng tiết lộ, Tổng thống Pháp Francois Hollande cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel, đang có mặt tại Ukraine, sẽ có một đề nghị ngược lại với giải pháp hòa bi2nhd o ông Vladimir Putin đưa ra vào tháng 1, nhưng Kiev đã từ chối.

Dự định, khi sáng kiến hòa bình Đức-Pháp tới tay Tổng thống Nga (ngày 6/2), thì ông Obama sẽ chính thức quyết định hỗ trợ vũ khí cho chính phủ Ukraine hay không. Vì rất có thể, khi có đươc sáng kiến hòa bình, ông Putin sẽ có những kế hoạch ngừng chiến.

Còn về phía chính phủ Ukraine, những nhà lãnh đạo nước này cho biết họ hoàn toàn chứng minh được quân đội của họ đang chiến đấu với binh lính của Nga, hoàn toàn không phải của lực lượng ly khai ở miền Đông, bên cạnh đó, Kiev chắc chắn không quan tâm đến giải pháp hòa bình nào khiến lãnh thổ không toàn vẹn.

 Theo baovesaigon.net