Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 7Đang online:
  • 60306Tổng truy cập:

Máy bay chiến đấu Anh bảo vệ không phận trước máy bay Nga

Trước tình trạngv xâm nhập củ máy bay của Nga, Anh đã huy động chiến đấu cơ nhằm bảo vệ không phận của quốc gia mình.

Vào ngày 19-9, Không quân Hoàng gia Anh đã huy động hai chiến đấu cơ từ căn cứ Lossiemouth ở Moray, Scotland đến giám sát, đồng thời ngăn chặn hai máy bay ném bom Tu-95 Bear H của Nga đang tiến đến gần không phận nằm ở phía Bắc của nước Anh.

“Báo động phản ứng nhanh” (QRA) được gửi đến căn cứ không quân Lossiemouth với mục đích bảo vệ an toàn không phận phía Bắc nước Anh. Lossiemouth là nơi lưu giữ hai chiến đấu cơ Typhoon.

Cách đây không lâu, hai phi đội chiến đấu cơ Typhoon cũng đã được huy động để ngăn chặn những chiến máy bay khác của Nga ngay gần biển Baltic. Việc sử dụng những chiếc chiến đấu cơ của Vương quốc Anh nhằm mục đích bảo vệ an toàn không phận của Estonia, Lithuania hay Latvia.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có lẽ đang tiến hành những cuộc tập trận trên không phần các nước, rồi bay khỏi đó.

Cách đây vài tháng, bốn chiến đấu cơ Typhoon của không quân Anh đã được huy động đến căn cứ Siauliai thuộc Lithuania nhằm yểm trợ cho lực lượng NATO của Ba Lan đang có mặt tại nước này.

 Theo baovesaigon.net