Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 82380Tổng truy cập:

Mạo danh cán bộ bảo vệ pháp luật lừa tình trên internet

Hồng giả danh cảnh sát để làm quen những người phụ nữ nhẹ dạ qua mạng, khi lấy được lòng tin của nạn nhân bằng những tấm hình chụp, hắn đã hẹn nạn nhân ra gặp mặt rồi chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Hôm qua 10-2, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tiến hành khởi tố đối tượng Đăng Xuân Hồng (SN 1991, thường trú tại Phú Hòa, Lương Tài, Bắc Ninh) vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

tintuc

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 10-2014, một người phụ nữ đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chứ năng quận Thanh Xuân về việc cô bị một người thanh niên tên là Hùng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo đó, Hùng tự xưng là trung úy công an, đang làm việc tại bộ, để người khác tin tưởng, người này đã chụp ảnh mình đang mặc cảnh phục gửi qua cho nạn nhân. Do người phụ nữ bán hàng qua mạng, nên Hùng hỏi mua quần áo, rồi hẹn nạn nhân ra gặp. Khi hai người gặp nhau, vì nghĩ Hùng là công an nên người phụ nữ đã để Hùng chở bằng xe máy của mình. Và sau đó cô bị anh “cảnh sát” lấy mất chiếc xe.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân đã kết luận đây là một vụ án lừa đảo chuyên nghiệp. Mạo danh cán bộ công an để đi lừa đạo sẽ khiến danh tiếng của lực lượng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì vậy, việc làm cấp bách là phải bắt đối tượng về quy án càng sớm càng tốt.

Đến cuối tháng 1-2015, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân đã có đầy đủ thông tin của tên mạo danh cán bộ công an để lừa đảo. Hắn tên Đặng Xuân Hồng. Khám xét nơi ở, cơ quan chức năng tịch thu ba bộ đồng phục cảnh sát, cùng nhiều phụ kiện khác.

Theo lời khai nhận của đối tượng này thì hắn đã thực hiện thành công 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

 Theo baovesaigon.net