Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 8Đang online:
  • 60306Tổng truy cập:

Lên tiếng bảo vệ lẽ phải, bốn phóng viên bị hành hung

Vào sáng ngày 16-9, đang trong quá trình làm công tác viết bài phản ánh nạn khai thác cát trái phép, bốn phóng viên đã bị nhóm côn đồ hành hung rất dã man.

Vụ hành hung diễn ra tại Phước Nam, Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Sau khi tiếp nhận thông tin tại địa phương này đang xảy ra việc khai thác cát trái phép, nên nhóm phóng viên đã lên đường đến hiện trường.

Theo thông tin thu được từ phóng Viên Công Xuân, khi đến hiện trường, nhóm phóng viên liền tiến hành xác minh hành vi khai thác cát trái phép tại thôn Nam Phước, sau đó họ liền rời khỏi hiện trường, cộng tác viên Lê Ninh điều khiển xe máy chở PV Công Xuân đang trên đường chạy ra khỏi khu vực khai thác cát thì bất ngờ bị một người đàn ông nói tên là Tiễn, đã chạy tới áp sát, đẩy mạnh vào tay lái khiến hai người ngã xuống đường bị thương. Người đàn ông kia tiếp tục quay lại chặn phương tiện của hai PV Ngọc và Viễn ở phí sau, đồng thời, gọi thêm người tới hỗ trợ. Lợi dụng thời cơ đó, Ninh và Xuân đã lấy xe chạy về UBND xã Nghĩa Thuận nhờ cứu viện.

Nhận được trình báo của các phóng viên, cơ quan chức năng xã đã huy động 3 cán bộ theo hai phóng viên đến nơi xảy ra vụ hành hung để cứu hai đồng nghiệp.

Sau khi rời khỏi UBND chưa được bao lâu thì mọi người đã trông thấy anh Viên đang chạy xe về hướng UBND xã, nên đã cùng họp mặt. Ít phút sau thì người đàn ông tên Tiễn cũng chạy xe đến.

Thấy ba cán bộ công an, nhưng Tiễn chẳng những không bỏ chạy mà còn dừng xe nhặt đá bên lề đường ném vào nhóm phóng viên và các cán bộ công an, khiến hai người bị thương là PV Công Xuân và cộng tác viên Ngọc Viên. Ngoài ra, Tiễn còn buông lời hăm dọa sẽ huy động người đi điều tra nơi ở của các phóng viên để sát hại. Các cán bộ công an đã bảo vệ nhóm phóng viên rời khỏi hiện trường an toàn.

Sau khi trở về trụ sở UBND xã Nghĩa Thuận, cộng tác viên Ngọc Viên do bị chấn thương sau vụ hành hung nên bị choáng, phải đưa đến TT Y tế xã Nghĩa Thuận để điều trị nhưng do vết thương khá nặng nên ngay sau đó công tác viên này được chuyển đến BVĐK tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Sauk hi xảy ra vụ hành hung, cơ quan chức năng huyện Tư Nghĩa đã tiến hành điều tra, làm rõ.

 Theo baovesaigon.net