Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 9Đang online:
  • 60337Tổng truy cập:

Lại thêm một binh lính tự tử ngay tại doanh trại quân đội

Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều cái chết bất thường, cùng với những vụ bắn nhau ngay trong doanh trại đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của quân đội Hàn Quốc.

Vào ngày 7-9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã chính thức xác nhận vụ việc tìm thấy một binh nhì đã đã tự tử ở ngay trong doanh trại. Cái chết của người lính này đã làm cho dư luận tại nước này ngày càng nóng lên, vì trước đó không lâu đã xảy ra nhiều cái chết bất thường trong hàng ngũ binh lính này.

Được biết, nạn nhân là một thanh niên còn rất trẻ (21 tuổi), họ Song. Anh được phát hiện đã chết vào tối thứ bảy, trong tư thế treo cổ. Nơi phát hiện thi thể binh nhì này nằm trong một đơn vị nằm ở duyên hải thành phố Sokcho. Theo nhiều nguồn tin cho biết, binh nhì này đang nằm trong những binh lính “cần quan tâm đặc biệt”, có nghĩa là người lính này đang mắc phải những vấn đề tâm lý và đang trong thời gian điều trị.

Được biết, người chỉ huy đã nhìn thấy người lính này vào nhà kho khóa cửa lại trước khi tự sát, nhưng khi hỏi thì người lính này nói sẽ quay lại sau. Nhưng khi thấy người lính vào quá lâu, vị chỉ huy ngay lập tức kêu người xông vào thì đã quá muộn.

Cách đây không lâu, cũng trong nội bộ quân đội Hàn Quốc cũng có hai hạ sĩ cũng nằm trong tình trạng “cần quan tâm đặc biệt” đã tự tử ở Seoul. Vài tháng trước đó, 1 trung sĩ lục quân đã khiến người dân hết sức kinh hoàng khi đã dùng súng bắn chết năm binh lính khác chỉ vì không chịu được sự ức hiếp của họ.

Một cái chết khác trong quân đội nước này đã xảy ra vào tháng 4, 1 binh nhất đã chết ngạt do bị một người lính cũ đánh vào ngực khi đang ăn. Cái chết này thể hiện tình trạng “ma cũ ức hiếp ma mới” trong quân đội Hàn Quốc hiện nay.

Trước những cái chết diễn ra trongq uân đội ngày càng nhiều, cong ty bao ve quan go vap đã khiến người dân Hàn Quốc đã lên tiếng về thực trạng các binh nhì, binh nhất nếu bị hạ sĩ, trung sĩ ức hiếp, hành hung thì sẽ quay qua trút nỗi bực dọc lên những người lính vừa nhập ngũ, mọi việc cứ thế xoay vòng mà không được bất cứ một vị chỉ huy nào để ý tới.

 Theo baovesaigon.net