Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 2Đang online:
  • 60304Tổng truy cập:

Hình ảnh những cô dâu nhí quen thuộc tại Yemen.

Dich vu bao ve, viec những cô dâu phải kết hôn ở độ tuổi mới lớn nếu không muốn nói là trẻ con đã trở nên rất phổ biến tại Yemen. Đã có rất nhiều câu chuyện là hệ quả của việc trên khiến cho nhiều người không khỏi  xót xa và bàng hoàng.
Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm và thực tế mà việc các bé gái ở đất nước Yemen đang phải gánh chịu làm cho chúng ta không khỏi đau lòng trước những tình cảnh trên. Mới nhất là câu chuyện của bé Raswan 8 tuổi, ngay đêm tân hôn đầu tiên vì không chịu nổi em đã qua đời, hay trước đó còn nhiều câu chuyện tương tự mà không phải bất cứ chuyện nào cũng được phanh phui một cách minh bạch.

nhung co dau tre

Những bé gái cùng với chồng của các em

Yemen là một đất nước Trung Đông nghèo. Trước tình trạng đau lòng diễn ra ở đất nước khiến cho thế giới không thể mãi lặng im mà buộc phải lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng thuộc về các em. Có rất nhiều hoạt động thiết thực, những phong trào tình nguyện đã lên tiếng thậm chí rất nhiều người hoạt động bên lĩnh vực xã hội đã đích thân tới Yemen nhằm mục đích can thiệp xử lí vấn đề cấp bách này. Kết quả sau một thời giai chiến đấu quyết liệt, phía Chính phủ Yemen đã có những chính sách nhằm ngăn cấm tình trạng tảo hôn đối với các bé gái ở độ tuổi dưới vị thành niên ở đây.
Việc muốn thay đổi tình trạng tảo hôn ở Yemen là một việc làm không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Đây là một trong những tập tục từ lâu đời nay của người dân đất nước Yemen, nó trở nên việc làm thường niên và đối với họ là một việc hết sức hiển nhiên. Chính vì thế, không có gì là nghiêm trọng hay khác thường. Bởi vậy mà ngay cả chính phủ cũng trở nên khó khăn và phải mất nhiều thời gian mới mong có thể thay đổi dần được.

mot cap lech dua

Một cặp đôi lệch nhau khá nhiều tuổi.

Nhận thấy được tính chất cấp thiết chính vì thế mà chính quyền của Yemen đã sử dụng nhiều biện pháp ngày càng mạnh tay hơn và kiên quyết hơn về vấn đề này. Hiện có một bộ luật nghiêm khắc về vấn đề này đang chờ chính phủ duyệtvè nếu như thông qua thì đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ có những biện pháp xử lí nghiêm khắc và thích đáng.
Một trong những điều mang tính khả quan là mới đây một nhóm cảnh sát đã ngăn chặn thành công một đám cưới của một cô dâu 9 tuổi. Qua việc làm này ta thấy đây là một trong những hành động mang tính chất tích cực và có nhiều chuyển biến. Chứng tỏ người xã hội ít nhiều cũng có những cái nhìn, sự nhận định mới mẻ và tiến bộ hơn.

chong doi lai tinh trang ket hon

Một trong những người tham gia chống đối tình trạng tảo hôn

Biện pháp xử lí hiện tại của họ đó là việc làm tốt công tác tư tưởng và là việc vận động hành lang vì thực tế cho thấy khi pháp luật chưa thông qua thì không thể sử dụng các biện pháp cưỡng chế được. Tuy nhiên không phải lúc nào việc này cũng diễn ra suôn sẻ và như chúng ta mong muốn được. Chính vì thế giải pháp hiện tại là chính phủ cần phải hoàn thiện và thông qua bộ luật để mọi thứ được giải quyết ổn thỏa và có căn cứ được.
Đây không phải là lần đầu tiên Yemen đưa ra quyết định này. Cách đây 3 năm trước họ cũng đã từng cân nhắc và nghĩ đến việc này thế nhưng thực tế thì vẫn không thể áp dụng được và nó được trôi tới ngay hôm nay.
Việc những bé gái đang trong độ tuổi ăn chơi, vô lo vô nghĩ buộc phải sống dưới áp lực của gia đình chồng, việc làm vợ, … là một việc quá sức đối với các em. Tuy nhiên đó lại là một việc quá phổ biến và nó trở nên hết sức bình thường trong xã hội của người dân nơi đây.

ba me 124 tuoi

Hình ảnh bà mẹ trẻ cùng với hai đứa con

Chính sự dàn xếp hôn nhân và sự ép buộc khiến cho rất nhiều bé gái rơi vào nhiều tình cảnh dở khóc dở cười khi chồng của các em đáng tuổi cha thậm chí tuổi ông. Đây thực sự là những cảnh bi đát và hết sức đau lòng cho các em, tuy nhiên chuyện này lại diễn ra rất nhiều.
Cũng như bao nhiêu bé gai khác, các em gái ở đây cũng mong muốn có một cuộc sống bình thường, được sự chăm sóc của gia đình, được học hành vui chơi như đúng ở độ tuổi của các em. Và dường như cái khát khao đó càng lớn hơn rất nhiều, khi chứng kiến cảnh sống của những người bạn đồng lứa phải rơi vào tình thế bi đát. Thì việc khát khao có một cuộc sống độc lập, một cuộc sống tự chủ, tự do trở nên một ước mơ rất cần thiết với các em.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.