Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 94493Tổng truy cập:

HÀNG CHỤC NGƯỜI THOÁT KHỎI VỤ CHÁY CHUNG CƯ CARINA NHỜ NAM BẢO VỆ

Do khói đen đặc quánh trong chung cư Carina nên chị Lam và hơn 30 người không thở được , nhưng may mắn họ được nam bảo vệ đưa vào căn phòng tránh ngạt, sau đó thoát ra ngoài.

Chị Lam và con trai cùng hàng chục người được nam bảo vệ cứu thoát khỏi đám cháy sớm nhất. Ngày 23 tháng 3 chị Lam đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương quận 5, con chị đang chữa tại bệnh viện Nhi đồng 2 vì bỏng đường hô hấp. Hiện tại chị vẫn còn rất bàng hoàng về sự việc vừa qua.

Chị Lam cho hay chị ở tầng 1, chồng chị vừa đi Nhật công tác, vì tối ngủ chị không mở máy lạnh nên chị mới phát hiện sớm khi khói tràn vào.

Chị Lam kể lại khoảng hơn 1h, chị cảm nhận được khói dày dặc xông vào mũi, chị dẫn con chạy xuống thang bộ để xuống sảnh chung cư, nhưng khi tới tầng G thì chị nghe tiếng nổ lớn phát ra ở dưới tầng hầm, lúc đó khói lửa bung mạnh lên.

download (10)

Chị Lam nghe có tiếng phụ nữ kêu cứu phía dưới nhưng do khói và khí nóng nên chị và con đành quay ngược lại, lúc đó hàng chục người nháo nhào chạy xuống nhưng nghe chị cảnh báo họ đã vội chạy theo. Chị không thở được vì khói quá đặc, tiếng bước chân và tiếng kêu la vang khắp nơi.

Chị bàng hoàng kể lại, lúc đó con trai chị khóc và nói không thở được, lúc đó chị rất hoảng , họng đau rát, ngực thắt lại.

Khi đó chị và mọi người không biết phải thoát ra bằng cách nào, may mắn thay chị được nam bảo vệ kêu lại và nói : “Chạy vô đây, chạy vô đây tôi làm dây cho đu xuống”. Lúc đó chị và mọi người chạy theo anh bảo vệ này. Anh bảo vệ phá cửa chính của một căn hộ không có người ở tầng 1 sau đó để mọi người vào bên trong . Chị lam cho hay, chị và con như chết đi sống lại vì căn phòng này khá thoáng nên mẹ con chị thở lại được.

images (1)

Nam bảo vệ này đã lấy những tấm nệm trong phòng ném xuống đất, nhiều thanh niên sống cạnh chung cư đã lấy những tấm nệm này chồng lên để mọi người nhảy xuống từ ban công được an toàn.

Những người ở phía trên thì cột dây thoát hiểm từ những tấm ga trải giường và rèm cửa. Hàng chục người khác cũng vội tìm đến chỗ anh bảo vệ khi phát hiện có lối thoát. Những người này gọi điện báo cho người thân cùng hàng xóm từ các tầng trên chạy xuống thoát thân, những người có con nhỏ được ưu tiên xuống trước.

Chị Lam kể chị với con cùng hơn 30 người được anh bảo vệ đỡ từng người tụt xuống, lúc đó xe cứu hỏa đến và hiện tại chị không biết tin tức gì về anh bảo vệ này nữa.

Vụ cháy phát ra từ một xe máy tại tầng hầm vào lúc 1 giờ 15 phút sáng, lúc đó có khoảng 1000 xe máy và hàng chục ô tô tại đây. Lực lượng PCCC đã điều 200 chiến sĩ, 34 xe cứu hỏa đến hiện trường sau khi nghe được tin báo.

Đám cháy đã được dập tắt nhưng 13 người đã chết, bị thương hàng chục người. Hỏa hoạn lần này là một trong những hỏa hoạn nghiêm trọng nhất sau thảm họa ITC làm 60 người tử vọng vào 16 năm trước.

Theo baovesaigon.net