Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 8Đang online:
  • 60306Tổng truy cập:

Đã có Sứ giả bảo vệ hòa bình mới

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã lựa chọn được người thích hợp đảm nhận vai trò Sứ giả hòa bình cảu Liên Hiệp Quốc, đó là nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio.

Ngày 16-9 vừa qua, ngài Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã đưa ra quyết định chọn nam diễn viên Leonardo DiCaprio vào vị trí Sứ giả hòa bình của Hiệp Quốc (United Nations Messenger of Peace).

Khi giữ vai trò này, nam diễn viên nổi tiếng sẽ phải liên tục tham gia những hoạt động kêu gọi cộng đồng quốc tế nhận thức rõ hơn về tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Vào ngày 23-9 sắp tới, anh sẽ có mặt tại cuộc họp bàn về tình trạng thay đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc. Trong cuộc hợp lần này còn có góp mặt của nhiều nàh lãnh đạo của gần 200 quốc gia là thành viên của Liên Hiệp Quốc. Ông Ban Ki-moon đã đưa ra lý do để chọn Leonardo DiCaprio vào vị trí này, ông cho rằng, Leonardo ngoài việc là một diễn viên nổi tiếng thế giới, anh còn là một người đã có nhiều cống hiến lâu dài cho những hoạt động bảo vệ môi trường bằng chính quỹ riêng của mình.

Vào năm 1998, nam diễn viên nổi tiếng này đã lập ra một quỹ với tên gọi Leonardo DiCaprio Foundation, mục tiêu thành lập quỹ của anh là nhằm bảo vệ những hệ sinh thái hoang dã còn lại trên thế giới.

Sau khi được lựa chọn vào vị trí này, nam diễn viên sinh năm 1975 cho biết, đây là một vinh dự rất lơn cho anh. Anh đã nhiều lần nằm trong danh sách đề cử giải Oscar qua các bộ phim The Wolf of Wall Street và The Aviator.

 Theo baovesaigon.net