Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 88874Tổng truy cập:

Đã có bệnh nhân nhiễm Ebola ở Châu Âu

Thông tin trên chính thức được xác nhận từ Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Ana Mato, bà cho biết nạn nhân nhiễm bệnh là một y tá, người này đã nhiễm virus khi chăm sóc cho hai người bệnh tại Madrid.

Nữ y tá được xác nhận là người mắc phải virus Ebola đầu tiên tại khu vực Châu Âu. Vào tuần rồi, nữ bệnh nhân này đột nhiên có những triệu chứng mệt mỏi khi cô đang tận hưởng kì nghỉ của mình. Ngay lập tức, cô được đưa đến bệnh viện ở Alcorcon, ở cạnh Madrid khi lên cơn sốt cao.

Bà Mato cho biết, ngành y tế cùng chính quyền địa phương đã làm mọi cách để chăm sóc nữ bệnh nhân này và đảm bảo rằng sẽ không có sự lây lan ra cộng đồng.

Được biết, nữ y tá nằm trong nhóm người điều trị, chăm sóc cho hai linh mục mang quốc tịch Tây Ban Nha, Manuel Garcia Viejo và Miguel Pajares. Bệnh nhân Viejo đạc mắc phải virus tại Sierra Leone, bệnh nhân Pajares thì bị nhiễm bệnh tại Liberia, cả hai bệnh nhân đã không thể qua khỏi.

Trên cả thế giới đã có khoảng 7.500 bệnh nhân mắc phải Ebola, tuy nhiên đây chỉ là ocn số thống kê ban đầu, con số thực tế thậm chí còn lớn hơn. Những nơi hứng chịu trận dịch nặng nề này là Guinea, Sierra Leone và Liberia.

 Người đàn ông đầu tiên nhiễm bệnh ở Mỹ đang được chữa trị cách ly tại một bệnh viện ở Dallas. Người này đã nhiễm phải virus Ebola tại Liberia. Hiện tại, tình trạng của người đàn ông này đang rất nguy kịch.

Người đàn ông này cũng được dùng thuốc đang được thử nghiệm tại North Carolina  Brincidofovir, để điều trị.

 Theo baovesaigon.net