Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 96190Tổng truy cập:

Chính phủ Tây Ban Nha bảo vệ đất nước tránh khỏi khủng bố

Vào ngày 24-1, Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận đã ngăn chặn thành công một vụ khủng bố. Theo đó, có bốn đối tượng được cho là những người thuộc lực lượng thánh chiến đã bị bắt giữ. Lực lượng chức năng nước này cho biết, những đối tượng này đã lập nên một tổ chức sẽ tiến hành một cuộc khủng bố tại quốc gia này.

Ông Jorge Diaz, đại diện bộ nội vụ cho hay, các nhà điều tra đã khá bất ngờ khi những đối tượng khủng bố này có nhiều nét giống với những đối tượng đã thực hiện vụ tấn công khủng bố khiến hơn 10 người chết tại tòa soạn Charlie Hebdo, Paris, Pháp vừa qua.

tintuc

Theo thông tin từ các nhà điều tra, những tên khủng bố này là hai cặp anh em, những đối tượng này đã bị tổ chức khủng bố huấn luyện kỷ càng ở mọi lĩnh vực, chúng sãn sàng bỏ mạng để tấn công, khủng bố.

Những đồi tượng này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi chúng đang lẫn trốn tại một căn nhà ở Ceuta. Bốn tên khủng bố đều là người Tây Ban Nha, gốc Morocco. Cảnh sát sau khi kiểm tra đã tìm thấy súng, đạn, dụng cụ ngụy trang,…

Bốn tên khủng bố bị bắt là lính của tổ chức khủng bố chịu sự chỉ huy của lĩnh al Qaeda Abu Bakr al-Baghdadi tại Iraq, chúng trao đổi với nhau qua diễn đàn và trang web thánh chiến.

Nhà chức trách Tây Ban Nha đang thực hiện nhiều cuộc điều tra, đánh giá về mức độ tổ chức khủng bố có thể thực hiện các cuộc tấn công trên quốc gia này..

Trong nhiều năm qua, nhà nước Tây Ban Nha và Morocco đã phát hiện và bắt giữ rất nhiều đối tượng nghi là thành viên của các lực lượng thánh chiến và những nhà tuyển dụng cho các tổ chức này.

 Theo baovesaigon.net