Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 90859Tổng truy cập:

Cậu bé từng bị phiến quân bắt, lên tiếng bảo vệ lực lượng này

Một con tin từng nằm trong tay của các phiến quân đã có những phát ngôn bảo vệ những hành động tàn bạo của IS.

Vào ngày 4-10 vừa qua, những phóng viên của trang tin CNN đã có một cuộc gặp gỡ với cậu bé người Syria đã từng bị lực lượng IS bắt cóc 4 tháng và mới được trả tự do. Mọi người đã rất bất ngờ khi cậu bé này đã có những phát ngôn đồng tình với những hành động của các phiến quân Hồi giáo.

Tên cậu bé là Merwan Mohammed Hussein, cậu kể rằng, khi những tay súng đánh chiếm ngôi trường, nơi mà cậu cùng những học sinh người Kurd đang học vào 4 tháng trước, cậu cùng abn5 bè mình đã bị chúng bắt đi trong trạng thái vô cùng sợ hãi.

Các tay súng đã giải Merwan cùng bạn học vào một thánh đường để tiến hành cầu nguyện, sau đó giam giữ những con tin này vào một nơi giớng trường tiểu học. Tại đây, chúng đã hành hạ, chích điện, treo cổ những người khác.

Cậu cho biết, ban đầu, cậu vô cùng hoảng sợ, cậu lo rằng IS sẽ giết mình, nhưng sau đó, cậu đã phát hiện ra một điều, phiến quân không hề giết người một cách vộ tội vạ, mà họ chỉ giết hoặc tra tấn những ai là “kẻ tà giáo”.

“Kẻ tà giáo” được dùng cho những người không coi đạo Hồi là tôn giáo chính hay không chịu chuyển sang đạo Hồim hoặc không là theo những giáo lý trong đạo Hồi. Đối với những người này, phiến quân sẽ đưa ra nhiều hình phạt vô cùng tàn khốc như chặt đầu, đóng người đó lên cây hình chữ thập hoặc xử tử trước cộng đồng.

Những con tin là trẻ em cũng phải xem những đoạn phim quay lại cảnh hành hình con tin do phiến quân quay lại. Cậu bé Hussein còn cho biết, mục đích phiến quân cho các cậu xem những đoạn phim này kh6ng phải để hăm dọa, mà là để cho các cậu biết rằng IS không hề giết người vô tội, mà chỉ hành hình những kẻ được xác định là “tà giáo”.

Trong cuộc phỏng vấn, Hussein đã làm cho người thân cùng phóng viên vô cùng bất ngờ khi cậu ủng hộ, đồng tình với những hành động của IS. Khiến cho chị cậu cũng phải hỏi lại cậu rằng, tất cả những hành động dã man của IS đều hoàn toàn đúng hay sao?

Trước câu hỏi của chị mình, cậu bé vẫn khẳng định, các phiến quân đã làm đúng.

Ngoài ra, Hussein còn lên án những chiến binh người Kurd đang chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo là đang bảo vệ cho những “kẻ tà đạo”. Tuy nhiên, khi buổi phỏng vấn sắp kết thúc, cậu bé cũng thẳng thắn thừa nhận một điều, vẫn có một số ít tay súng IS là người xấu.

Những chuyên gia trên thế giới đã kết luận rằng, Nhà nước Hồi giáo (IS) đang đạt được nhiều kết quả tốt ở việc tuyên truyền, thu hút nhiều tay súng trên toàn cầu đến Syria để chiến đấu cho chúng. Khi chúng nắm được quyền kiểm soát ở nơi nào, ngay lập tức chúng sẽ bắt phụ nữ làm cổ máy tình dục cho chúng và mang thanh niên đi nhồi nhét vào đầu họ những tư tưởng nhằm “tẩy não” những thanh niên này, để họ bán mạng cho húng.

 Theo baovesaigon.net