Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 10Đang online:
  • 60307Tổng truy cập:

Cần bảo vệ trẻ khỏi các bệnh xuất hiện vào những ngày hè

Vào những ngày hè nắng nóng, bệnh viêm não ở trẻ sẽ tăng cao, đây là dự đoán của bác sĩ BV Bạch Mai.

Tại thời điểm này, hàng ngày BV Bạch Mai tiếp nhân hàng trăm ca đến khám chữa bệnh cả ngày và đêm, số lượng tăng lên rất cao, cong ty bao ve quan tan phu đặc biệt là trẻ em. Hơn 70% bé bị viêm phổi, viêm phế quản,…

Đáng lo ngại là với thời tiết nắng nóng kéo dài đã có dấu hiệu xuất hiện của bệnh viêm não. Vì đây là thời điểm phát triển mạnh nhất của căn bệnh này. Tại các bệnh viện đã bắt đầu xuất hiện các ca trẻ em mắc bện viêm màng não đầu tiên, BV Bạch Mai khoảng năm bệnh nhân, BV Nhi Trung ương có hơn mười bệnh nhân.

Tại BV Trung ương số bệnh nhân hàng ngày bệnh viện này tiếp nhận khoảng 2000 đến gần 4000 bệnh nhân, phần lớn các bé đến khám bị bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm xoang, viêm mũi,…

Do đại dịch sởi, nên tâm lí các bậc cha mẹ rất lo lắng cho con cái, nên sắp tới số bênh nhân sẽ tăng lên rất nhanh.

benhngayhe

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao là nguyên nhân chủ yếu làm cho bé dễ mắc bệnh, vì khả năng thích ứng của các bé thấp, bé trở nên khó chịu dẫn đến biến ăn làm hệ miễn dịch giảm và khiến bé dễ dàng mắc bệnh.

Các bác sĩ khuyên, bên cạnh việc đền phòng bệnh viêm màng não, các bậc phụ huynh cũng nên cảnh giác với các bệnh về đường hô hấp. Khi thấy bé có các dấu hiệu như ho, sốt,.. cần đưa bé ngay đến bệnh viện vì nếu chậm trễ bệnh sẽ diễn tiến xấu, dễ chuyển sang suy hô hấp cấp.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh về đường hô hấp tăng cao là do sự phát triển mạnh của siêu vi.

Để hạn chế bệnh ở bé, bác sĩ khuyên các bậc phụ huynh không nên cho bé đi nắng để tránh bị cảm nắng. Nên lau khô mồ hôi cho bé và không nên tắm ngay khi bé vừa đi nắng về, không nên để bé ngồi trước quạt máy khi đang bị ướt hoặc người đổ đầy mồ hôi để tránh bé bị cảm lạnh. Khi bé bị cảm, nóng sốt nên lập tức hạ sốt cho bé bằng cách lau người với nước ấm, dùng thuốc hạ sốt, mặc đồ thoáng mát, không đắp chăn cho bé. Nếu bé bị sốt cao, co giật vẫn nên tiếp tục dùng những biện pháp trên để hạ sốt cho bé rồi đưa bé ngay đến bệnh viện gần nhất để được khám và theo dõi.

Nếu bé còn bú mẹ, nên thường xuyên cho bé dùng sữa mẹ để tăng khả năng miễn dịch cho bé.

Theo baovesaigon.net