Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 90859Tổng truy cập:

Camerooon bảo vệ thành công tính mạng 24 con tin

Đại diện quân đội Camerooon, ông Issa Tchiroma Bakari hôm qua đã chính thức xác nhận thông tin họ đã cứu thoát thành công 24 con tin từ tay của thế lực Hồi giáo Boko Haram. Hiện tại, còn khoảng 56 con tin khác đang nằm trong tay thế lực cực đoan này, nhóm con tin này đã bi bắt cóc vào ngày 18-1 vừa qua.

Những con tin vẫn đang trong tay của thế lự Hồi giáo này đang bị khống chế và đe dọa đến tình mạng. Theo thông tin từ lực lượng quân đội Cameroon, một trong những kế hoạch giải thoát con tin của họ là dùng sự thương lượng để Boko Haram suy xét thả những con tin khác. Tổ chức Hồi giáo này vô cùng man rợ, chúng không từ thủ đoạn nào và không có gì có khả năng khiến chúng dừng tay lại.

tintuc

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram có mặt chủ yếu tại Nigeria, trong thời gian này, chúng được biết đến nhiều hơn, là một lực lượng Hồi giáo nguy hiểm. chỉ trong vòng bảy năm qua, đã có ít nhất 13 nghìn nạn nhân chết dưới tay của Boko Haram và có hơn 1,5 triệu người phải rời bỏ quê hương để trốn khỏi sự tàn bạo của tổ chức này.

Lực lượng Hồi giáo này đang hoạt động với tính chất ngày càng manh động, nguy hiểm, chúng đang thực hiện kế hoạch mở rộng lãnh thổ sang những nước bên cạnh. Và để gia tăng lực lượng, chúng không ngừng dụ dỗ nhiều người từ các quốc gia như Cameroon, Chad, Niger,… đến đầu quân cho chúng.

 Theo baovesaigon.net