Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 88877Tổng truy cập:

Những điều cần biết để tự bảo vệ trước bệnh tay chân miệng

Thời gian qua, đại dịch sởi hoành hành đã khiến nhiều người sợ hãi vì tốc độ lây lan cũng như tổn thất mà nó mang lại. Cơn ác mộng “sởi” chưa đi qua, cơn ác mộng “ tay, chân, miệng” lại tới, người dân lại thêm nỗi lo mới vì nếu không kiểm soát kỹ bệnh tay, chân, miệng có thể bùng phát thành dịch bất cứ lúc nào.

Bệnh Tay chân miệng là bệnh do vi rút đường ruột EV71 gây ra, chủ yếu lây truyền qua đường tiêu hóa.

Khi mắc bệnh triệu chứng thường gặp của bệnh nhân là sốt cao,  bao ve go vap tổn thương niêm mạc miệng, vùng da phía ngoài miệng, lòng bàn tay, chân, gối,… nổi nhiều mụn nước. Tuy nhiên không phải ai mắc bệnh cũng biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài.

benhtaychanmieng

Bệnh rất dễ lây lan nếu tiếp xúc với dịch mũi, họng, nước bọt, mụn nước, hoặc phân của người bị nhiễm bệnh. Vi rút hoạt động mạnh nhất trong tuần đầu tiên khi mới mắc bệnh và thời gian lây lan có thể kéo dài nhiều tuần sau đó.

Trẻ em là thành phần dễ mắc bệnh nhất vì có hệ miễn dịch yếu hơn người lớn. Đa phần bệnh nhân khi mắc bệnh sẽ tự khỏi trong vòng một tuần và hiếm khi xảy ra biến chứng.Nhưng cũng có những trường hơp xảy ra biến chứng nặng gây viêm màng não, cơ tim,… dẫn đến tử vong. Khi trong nhà có người mắc bệnh nên cho nạn nhân uống thuốc hạ sốt, uống nhiều nước, thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Để phòng bệnh, mọi người nên vệ sinh cá nhân thường xuyên, bao ve quan 10 có chế độ ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng, không dùng chung vật dụng với người mắc bệnh như khăn, bàn chải,… Nếu chăm sóc người bệnh, nên vệ sinh thật kỹ sau mỗi lần tiếp xúc.

 Theo baovesaigon.net