Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 95537Tổng truy cập:

Bệnh nhân mất mạng sau khi tiêm thuốc.

Dich vu bao ve, Tại Hà Tĩnh một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa kho Hương Khê đã bị chết sau khi được các y tá tiêm thuốc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sốc phản vệ với thuốc.

Bệnh nhân Mai Văn Quế sinh năm 1953 ngụ tại Hương Khê, Hà Tĩnh đã bị chết tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê, Hà Tĩnh. Trước đó vào ngày 11/2 thì ông Quế được gia đình đưa đến bệnh viện với tình trạng bị ho nhiều, viêm phế quản. Sau một tuần điều trị tại bệnh viện, với sự theo dõi và chỉ định của các bác sĩ thì ông được tiêm thuốc Cefotaxim 1g. Chích mũi thuốc trên chưa được bao lâu thì ông Quế có những biểu hiện phản ứng thuốc nghiêm trọng với dấu hiệu bị tức ngực, khó thở và sau đó ông đã qua đời.

gi dinh o Que

Theo như nguồn tin từ gia đình ông Quế cho biết thì trong thời gian điều trị tại bệnh viện thì sau mõi lần tiêm thuốc vào thì  ông Quế nói là bị đau ngực. Và vấn đề này đã được báo với phía lãnh đạo tuy nhiên họ thờ ơ và lơ qua chuyện này.

Hôm xảy ra sự việc thì mặc cho lời phản ánh của gia đình ông Quế, điều dưỡng bệnh viện vẫn tiếp tục tiêm thuốc cho ông Quế. Ngay khi mũi tiêm vừa rút ra thì lập tức ông Quế đã bị phản ứng ngay.

Sau đó ông Quế đã được các bác sỹ cho tiến hành cấp cứu và xử lý tuy nhiên ông đã không qua khỏi. Phía bệnh viện cung cấp thông tin người đã tiêm thuốc cho ông Quế ngày hôm đó là diều dưỡng Nguyễn Thị Hoài Thu. Khi vừa rút mũi kiêm ra nhìn thấy bệnh nhân có những biểu hiện bị phản ứng thuốc điều dưỡng này đã tiến hành tiêm thêm liều Adrenalin 1mg đồng thời trình báo sự việc trên đến cho các bác sỹ ứng cứu. Mặc dù đã được các bác sỹ tiến hành ứng cứu nhưng ông Quế đã không qua khỏi.

Sự việc trên đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.