Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 91881Tổng truy cập:

Bảo vệ trẻ khỏi những nguy cơ từ tivi

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi trẻ em xem ti vi quá nhiều (từ 1 đến 2 tiếng/ngày) sẽ phải đối mặt với tình trạng béo phì.

Những nghiên cứu này được thực hiện bời các chuyên gia đến từ trường ĐH Virginia, Hòa Kì. Kết quả của cuộc nghiên cứu đã được công bố tại cuộc họp của Hiệp hội Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ tại San Diego.

Để có được kết quả này, các nhà khoa học đã tiến hành cuộc khảo sát trên 11 nghìn trẻ còn đang học mẫu giáo. Từ những cuộc khảo sát này, các chuyên gia đã tìm ra mối liên hệ giữa màn hình tivi và cân nặng của trẻ.

tintuc

Những đứa trẻ tham gia khảo sát sẽ được ghi nhận về chiều cao và cân nặng trong suốt 1 năm. Theo những ghi nhận từ cuộc khảo sát cho thấy, những trẻ đang còn học mẫu giáo tại Mỹ có thời gian xem tivi bình quân khoảng hơn 3 tiếng/ngày. Và theo số liệu ghi nhận thì những trẻ có thời gian xem tivi hơn 2 tiếng/ngày, chỉ số cơ thể sẽ cao hơn nhiều lần so với những trẻ xem ít hơn 1 tiếng/ngày.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn phát hiện hơn một nửa trẻ xem tivi khoảng 1 tiếng trở lên trong một ngày sẽ rơi vào tình trạng có nguy cơ cân nặng sẽ tăng và hơn 70% trẻ có nguy cơ bị béo phì, còn những trẻ xem ít hơn 1 tiếng/ngày ít rơi vào tình trạng này.

Thế nên, để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ béo phì và những hệ lụy của nó, các bậc cha mẹ nên hạn chế thời gian xem tivi của trẻ.

 Theo baovesaigon.net