Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 3Đang online:
  • 60341Tổng truy cập:

Bắc Kinh lên tiếng bảo vệ dự án xây đảo trước sự chỉ trích của Mỹ

Hôm qua 24-11, phía Bắc Kinh đã có những thái độ thể hiện sự phản đối trước những lời lẽ phản đối của Hoa Kỳ về kế hoạch xây đảo nhân tạo trên khu vực Biển Đông.

Vào tuần rồi, đại diện quân đội Mỹ đã có những phát biểu có ý muốn kêu gọi Bắc Kinh dừng ngay hoạt động xây đảo nhân tạo ở vùng đá ngầm Đá Gạc Ma nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Theo thông tin có được từ hãng IHS Jane’s Defense, thì đảo nhân tạo sắp được xây dựng có tổng diện tích khoảng 600 nghìn đến 900 nghìn mét vuông, ngoài việc xây đảo, Bắc Kinh còn có ý định xây lên đường băng trên đảo nhân tạo này.

Nhiền trang tin tại Trung Quốc đã đăng tải lời phát biểu của người đại diện Bộ Ngoại giao Bắc Kinh, những phát biểu này muốn nói, những tuyên bố của các thế lực bên ngoài đều vô trách nhiệm. Những gì Trung Quốc đang làm là muốn đời sống của những người dân trên đảo nag2y càng tốt hơn.

Theo người đại diện này cho biết, dự án xây đảo giúp những nhân viện đang làm việc tại đảo có thể thực hiện tốt hơn việc tìm kiếm cứu nạn quốc tế. Ngoài ra, đại diện quân đội của Trung Quốc cũng cho biết, việc xây đảo tại Đá Gạc Ma “không vi phạm luật pháp quốc tế” và sẽ không vì những yêu cầu của Mỹ mà dừng lại.

Sau khi có những thông tin về việc xâyd ựng đảo của Trung Quốc ở Đá Gạc Ma, nhiều chuyên gia trên thế giới đều đưa ra nhận xét, nguy cơ Bắc Kinh có thể xây một căn cứ quân sự tại đảo nhân tạo này để thực hiện kế hoạch nuốt trọn Biển Đông là rất cao.

 Theo baovesaigon.net