Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 9Đang online:
  • 60312Tổng truy cập:

Ăn trứng mỗi ngày dễ mắc bệnh

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo và cholesterol. Dùng trứng thường xuyên có thể khiến cơ thể mắc phải các chứng bệnh về tim mạch, vì thực phẩm này sẽ làm cholesterol trong máu cao. Trứng cũng là một trong những loại thực phẩm không dành cho người thừa cân.

– Chứa nhiều calo

Trong một quả trứng chứa gần 75 calo. Do cung cấp quá nhiều calo, nên khi bạn dùng trứng thường xuyên thì khả năng bị béo phì sẽ rất lớn. Vì vậy những người thừa cân không nên dùng trứng quá nhiều hay quá thường xuyên.

– Cung cấp nhiều chất béo

Trứng cung cấp một lượng lớn chất béo cho cơ thể. Nên dùng trứng với một liều lượng thích hợp để giúp cơ thể có đủ lượng chất béo cần thiết hấp thụ những vitamin tan trong chất béo, đồng thời  kích thích sản sinh những hormone cần thiết cho cơ thể.

Chất béo trong trứng thuộc dạng chất béo bão hòa, nếu cơ thể hấp thu quá nhiều sẽ rất có hại, tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, trung bình mỗi ngày chúng ta chỉ nên cung cấp khoảng 20% – 35% calo chất béo.

– Dồi dào cholesterol

Trong trứng có chứa rất nhiều cholesterol. Ăn trứng thường xuyên sẽ khiến nồng độ cholesterol trong máu cao, chất béo này sẽ bám vào thành động mạh ngày càng nhiều nếu chúng được hấp thụ vào máu thường xuyên. Nếu chất béo này bám vào động mạch quá nhiều sẽ tạo thành những cục máu đông. Khi máu đông hình thành sẽ khiến tim hoạt động mạch hơn để đẩy máu, điều này làm cho huyết áp của bạn sẽ tăng cao.

Cholesterol trong máu tăng sẽ khiến cho cơ thể mắc phải các chứng bệnh về tim mạch. Cách tốt nhất phòng ngừa nguy cơ này là nên duy trì lượng cholesterol trong máu luôn ổn định, khoảng dưới 300 mg.

Không nên dùng trứng quá nhiều mà nên luân phiên dùng nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, hải sản, …

 Theo baovesaigon.net