Copyright © 2013

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H – BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP

. All Rights Reserved. thiết kế website pbs Sàn gỗ
 
  • 0Đang online:
  • 82378Tổng truy cập:

Ấn Độ đang cố gắng bảo vệ lãnh thổ trước sự xâm nhập của TQ

Binh lính Trung Quốc đã tiến công vào lãnh thổ của Ấn Độ với số lượng rất đông. Trước sự tấn công có quy mô của TQ, binh lính Ấn Độ phải rút lui để chờ tiếp viện.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ, có gần 1 nghìn binh lính Trung Quốc đã tiến sâu vào vùng Chumar thuộc biên giới Ladakh, mặc cho binh lính Ấn độ cũng đang hiện diện khá đông ở đó.

Trước tình hình đó, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, ông Singh Suhag đã quyết định cho binh lính Ấn Độ rời khỏi một trong 8 vùng tranh chấp ở Chumar. Đây là vùng binh lính Ấn Độ đang đối đầu với binh lính Trung Quốc trong 3 ngày vừa qua trước thời tiết giá lạnh.

Trước bối cảnh Trung Quốc không hề có ý nhượng bộ ở Chumar, mặc dù đã có những can thiệp bằng ngoại giao, Ấn Độ đã phải huy động thêm binh lính đến khu vực này nhằm ngăn ngừa những mâu thuẫn có thể leo thang.

Tình hình hiện tại, binh lính Ấn Độ và Trung Quốc vẫn đang trong tư thế phòng ngự nhau ở những điểm chiến thuật với độ cao 4500m.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, binh lính Trung Quốc cư xử rất hung hăng trong thời gian đang đối đầu, binh lính Ấn độ đã phải rút quân vào 2km vào lãnh thổ của mình.

Dự kiến tình trạng căng thẳng giữa hai nước sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt, vì Trung Quốc đang tiến hành kế hoạch xây đường ở dọc biên giới và buộc Ấn Độ phải tháo bỏ những gì mà binh lính Ấn Độ đã xây ở đây.

Dù biết binh lính Trung Quốc sẽ rút lui, nhưng binh lính Ấn Độ vẫn luộn trong trạng thái sẵn sàng ứng chiến cùng với 15 tiểu đoàn và nhiều đội dự bị ở Ladakh, nhằm phòng ngừa trường hợp căng thẳng leo thang.

Những hành động này của Trung quốc được thực hiện trong tình trạng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, điều này đã làm cho những nhà lãnh đạo Ấn Độ nghi ngờ Trung quốc đang chơi chiêu trò”hai mặt”.

Theo một thông tin từ nhà nước Ấn Độ, giữa hàng động của binh lính Trung Quốc tại biên giới và lời nói của ông Tập Cận Bình hoàn toàn không hề khớp với nhau.

Vào ngày 21-9, Trung Quốc đã ra chỉ thị cho các vị tướng quân đội luôn bảo toàn lực lượng và tuân theo chỉ đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, đồng thời khắc phục những bất cập trong bộ máy chỉ huy của quân đội. Ngoài ra, có tin cho rằng Chủ tịch nước Trung Quốc cũng đã chỉ đạo quân đội Trung Quốc luôn trong trạng thái chuẩn bị cho một cuộc chiến khu vực.

 Theo baovesaigon.net